Bài viết mớiKhóa học bơi

Dạy bơi cho trẻ sơ sinh

Dạy bơi cho trẻ sơ sinh Hà Nội ở đâu tốt? đây là câu hỏi và mong muốn của nhiều bậc cha mẹ có con nhỏ khi muốn rèn luyện cho con một kỹ năng mới. Bơi lội mang đến rất nhiều lợi ích cho con trẻ. Dưới đây là những lý do mà chúng ta cần cho bé đi học bơi sớm.

day-boi-cho-tre-so-sinh
Dạy bơi cho trẻ sơ sinh

Vì sao lớp dạy bơi cho trẻ sơ sinh lại được nhiều cha mẹ quan tâm?

 • Trẻ nhỏ ngay từ khi trong bụng mẹ đã sống trong môi trường nước ối, việc hoạt động trong môi trường nước đó chính là bản năng của trẻ, cho nên khi khi cho bé học bơi sớm sẽ giúp cho bé không bị đánh mất bản năng trên. Do đó các lớp dạy bơb cho trẻ sơ sinh được rất nhiều cha mẹ quan tâm.
 • Do đặc thù Việt Nam là nước có nhiều ao hồ sông suối cho nên tình trạng đuối nước luôn luôn là vấn nạn tiềm tàng, theo thống kê của đau lòng mỗi ngày việt nam có 5 trẻ em bị duối nước.  Ngoài ra bơi lội còn rất nhiều lợi ích mà chúng tôi sẽ thống kê dưới đây:
day-boi-cho-tre-so-sinh
Dạy bơi cho trẻ sơ sinh

Giúp thân bản bảo vệ con :

 • Bơi lội giúp con bảo vệ bản thân tốt hơn khi không may gặp các sự cố bất ngờ khi rơi xuống nước các con sẽ tự bơi được vào bờ.

Giúp trẻ phát triển chiều cao :

 • Bơi lội là môn thể thao giúp phát triển thể chất trẻ tốt nhất toàn diện nhất, giai đoạn từ 1-5 tuổi là gia đoạn tiền đề để phát triển chiều cao cho trẻ. do đó khi cho trẻ sơ sinh luyện bơi lội sớm sẽ kích thích phát triển chiều cao tốt hơn so với trẻ không tập luyện bơi sớm. Đây là điều mà lớp dạy bơi cho trẻ sơ sinh đem lại giá trị lớn nhất cho trẻ.

Giúp con tự tin hơn :

 • Bạn đầu khi mới tập luyện một số bé có thể chưa quen quấy khóc nhưng dàn dần bé sẽ tự tin hơn, thích thú hơn điều này tác động rất tốt đến tâm lý của trẻ.
 • Khi tập luyện bé sẽ được tiếp xúc với nhiều người giúp con dạn dĩ hơn, tăng khả năng giao tiếp của trẻ. Vì vậy lớp dạy bơi cho trẻ sơ sinh là một khóa học rất giá trọ cho bé mà cha mẹ không nên bỏ qua.

Kích hoạt sự phát triển về trí tuệ của trẻ :

 • Có một nghiên cứu của Mỹ cho thấy rằng giữa trẻ được học bơi từ nhỏ và trẻ không được tập luyện, thì trẻ được học từ bé có sự phát triển về trí tuệ tốt hơn, do nước là môi trường đặc biệt khi trẻ hoạt động trong môi trường này sẽ kích thích tư duy và sáng tạo, trí tuệ của trẻ sẽ được rèn luyện ngay từ bé.
day-boi-cho-tre-so-sinh
Dạy bơi cho trẻ sơ sinh

Các lưu ý khi tham gia lớp dạy bơi cho trẻ sơ sinh :

Khi dạy bơi cho trẻ sơ sinh các cha mẹ cần lưu ý các điều sau đây để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho trẻ:

 • Không cho bé ngâm mình trong nước quá lâu, vì dễ cảm lạnh, ảnh hưởng không tốt tới phổi. Tốt nhất, chỉ cho trẻ tập bơi khoảng 25 phút.
 • Nhiệt độ nước khi bé tập bơi khoảng 30 – 32 độ C.
 • Các cha nên không nên nóng vội vì tập luyện là một quá trình nếu nóng vội sẽ có thể đốt cháy giai đoạn không tốt cho trẻ.
 • Trong lúc bé tập bơi cha mẹ luôn ở bên cạnh để con không có cảm giác sợ hãi và có thể kịp thời khích lệ cỗ vũ, động viên các con kịp thời.

Trên đây là toàn bội thông tin và lưu ý giúp các cha mẹ có những kiến thức và nhận thức tốt về việc cho trẻ tập luyện khóa dạy bơi cho trẻ sơ sinh.  Nếu mẹ lo lắng và không có thời gian, hãy đăng ký lịch học dành cho trẻ em tại trung tâm chúng tôi nhé.

 

Bài viết liên quan:

Khóa học bơi nâng cao Bơi Sải

Khóa học bơi nâng cao Bơi Ngửa 

Khóa học bơi nâng cao Bơi Bướm

Kết nối với chúng tôi

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button