Bài viết mới

Hướng dẫn cách chọn kính bơi phù hợp nhất

Cách chọn kính bơi phù hợp nhất. Trong quá trình đi chơi chắc ko ít lần bạn gặp phải trường hợp kính bơi của mình bị nước tràn vào kính bơi làm bạn khó chịu khi đeo, làm đau mắt hằn đỏ quanh mắt sau khi đeo . Đó có thể là do kính bơi bạn chọn chưa đúng chưa phù hợp với bạn, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn lựa chọn kính bơi dễ dàng và phù hợp.

Kính bơi là gì

Đây là dụng cụ không thể thiếu trong môn bơi lội, kính bơi được thiết kế để bảo vệ mắt, ngăn nước ko tiếp xúc vào mắt giúp cho việc quan sát dưới nước được dễ dàng hơn.

Phân loại kính bơi :

Kính bơi được phân loại tùy thuộc vào mục đích sửa dụng và giá thành của nó mà người ta phân chia thành hai loại.

Kính bơi thông thường phục tập luyện và vui chơi, giải trí

Kính bơi thi đấu phục vụ thi đấu và người chuyên bơi lội

Kính bơi tập luyện, vui chơi giải trí

 •  Kính bơi tập luyện và giải trí được thiết kế nhằm đem đem lại sự chắc chắn và thoải mái cho người sử dụng, hơn nữa có rất nhiều sự lựa chọn cho bạn.
 • Nếu bạn là người mới học bơi hoặc tập bơi không chuyên hay dùng để vui chơi, giải trí thì chọn loại kính bơi có chữ “Recreational” hoặc “Leisure” hoặc “ Trainning
Hướng dẫn cách chọn kính bơi phù hợp nhất 1
cách chọn kính bơi

Kính bơi thi đấu :

Kính bơi thi đấu được thiết kế chuyên biệt phục vụ mục đính thi đấu, được thiết kế gọn nhẹ và tối ưu độ cản nước khi bơi, loại kính bơi bơi này có chữ “Competition”

Các bước để lựa chọn kính bơi phù hợp nhất

Bước 1: Xác định mục đích sửa dụng

Bạn hãy xác định trước mục đích sửa dụng kính của bạn là dành cho thi đấu, tập luyện hay vui chơi giải trí để có thể lựa chọn một cách tốt nhất. Tránh gây nhầm lẫn và lãng phí tiền bạc.

Bước 2: Chọn kích cỡ size kính

Lựa chọn kích cỡ size kính vừa vặn là yếu tố cần quan tâm hàng đầu. Dù bạn có chọn kính bơi “xịn” nhất nhưng nếu không vừa thì cũng không có tác dụng. Một chiếc kính vừa vặn cần đảm bảo phần cốc kính ăn khớp với mắt, kích cỡ phù hợp với phần đầu. Và quan trọng nhất: kính bơi vừa vặn phải đảm bảo chống rò rỉ nước tuyệt đối.Có 2 cách xác định kích cỡ size kính vừa vặn nhất.

 • Chọn kính ghi rõ đối tượng cụ thể, như kính dành cho nữ (Women) hoặc kính dành cho trẻ em (Kids), một số hãng còn ghi rõ kính bơi dành cho trẻ ở độ tuổi nào. Kính bơi dành cho nữ là loại kính được thiết kế ăn khớp với khuôn mặt của nữ (tròng kính thường nhỏ hơn) nhằm cho phép họ có cảm giác thoải mái tối đa khi ở dưới nước. Kính bơi dành cho trẻ em là loại kính có tròng kính nhỏ, đặc biệt là thường có tròng kính và dây đeo có màu sắc rực rỡ để tạo sự hứng thú cho trẻ khi đeo kính.
 • Lấy kính ra áp thẳng vào tròng mắt nhưng không quàng dây. Nếu kính không bị rớt ra khỏi hốc mắt trong một vài giây

Bước 3: Chọn màu mắt kính

 • Kính bơi có mắt kính trong phù hợp với việc bơi lội vào mùa đông, trong những ngày trời âm u, ánh sáng mặt trời yếu, hoặc khi bơi vào buổi tối.
 • Kính bơi có mắt kính màu vàng hoặc xanh dương đôi khi được ựa chuộng sử dụng để cải thiện tầm nhìn ở bể bơi (sử dụng màu nào còn tuỳ thuộc vào một số yếu tố như loại ánh sáng được sử dụng ở bể bơi, thậm chỉ cả hàm lượng đồng sunfat trong nước)
 • Kính bơi có mắt kính màu xanh dương thường được sử dụng để tối ưu tầm nhìn dưới nước khi bơi ngoài sông, hồ.
 • Kính bơi tráng gương (mirror) là kính dùng để bơi ngoài trời nhằm chống chói gây ra bởi ánh sáng mạnh
 • Mắt kính màu có thể được sử dụng tuỳ theo sở thích cá nhân
Hướng dẫn cách chọn kính bơi phù hợp nhất 2
cách chọn kính bơi

Bước 4: Xác định độ cận 

Nếu bạn bị cận bạn nên chọn kính bơi cận với độ cận phù hợp để có thể dễ dàng nhìn trong nước tránh va chạm không đáng có.

Bước 5: Kiểm tra khả năng chống mờ và chống xước

 • Chống mờ (anti fog) là điều rất quan trọng cần lưu ý. Khả năng chống mỡ sẽ giúp kính không bị mờ mịt dẫn tới không nhìn thấy gì trong nước.
 • Chống xước (anti scratch) tính năng này thường cần phải lưu ý khi lựa chọn kính bơi ngoài trời bởi kính sẽ có thể va vào các vật nhỏ trong nước.

Trên đây là toàn bộ các bước để chọn lựa một chiếc kính bơi phù  hợp hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn và giúp bạn dễ dàng chọn lựa được một chiếc kính bơi ưng ý nhất.

Mời xem thêm :

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button